Ý tưởng để có một chuyến đi dạo trong thiên nhiên cùng con

Đó là vào một buổi chiều Chủ nhật. Bạn đã dự định sẽ tách bọn trẻ khỏi các thiết bị điện tử để đưa chúng đi hít thở không khí trong lành, nhưng bạn không thể nghĩ ra sẽ làm bằng cách nào. Nhìn đâu xa xôi! Thiên nhiên ở khắp mọi nơi và những không gian xanh gần nhà cũng có thể có nhiều cây cối và động vật để tha hồ khám phá. Với một chút kế hoạch, vài chai nước và ít thức ăn nhẹ, bạn có thể khiến bọn trẻ hứng thú với chuyến phiêu lưu tự nhiên này.

Chúng tôi đưa ra đây một vài kế hoạch nho nhỏ để giúp những đứa trẻ có thể vui mừng bắt tay vào chuyến đi dạo thú vị.

Cây cối và lối mòn

Tìm hiểu về những loại thực vật khác nhau sẽ dạy trẻ về tính bền vững và quan tâm đến môi trường. Đem theo một cuốn sổ tay và vài cây bút chì màu để trẻ có thể vẽ lại những loại cây mà chúng khám phá được. Bạn cũng có thể thu thập một vài mẫu vật để đem về nhà và dán vào sổ lưu niệm của gia đình.

Quan sát chim chóc

Quan sát chim chóc rất thú vị và dễ dàng thực hiện ngay trong sân nhà. Nhưng nó lại không giữ được sự hứng thú của trẻ được lâu, vì vậy hãy chắc chắn là bạn làm cho hoạt động này trở nên thú vị. Cho trẻ biết là chim có thể khó phát hiện ra, nhưng lại dễ nghe được chúng. Cho trẻ nhắm mắt lại và lắng nghe những âm thanh của thiên nhiên quanh chúng. Liệu chúng có chỉ ra được bài hát đến từ đâu không? Tăng thêm sự phấn khích với một cặp ống nhòm để những cô cậu nhóc có thể quan sát tốt hơn, hoặc có thể lấy điện thoại chụp lại những tấm ảnh tuyệt vời cho chúng.

Khám phá côn trùng

Một số đứa trẻ bị thu hút bởi những con côn trùng đáng sợ, trong khi một số khác lại sợ hãi và nằm vạ tại chỗ. Thông qua quan sát với một chút phấn khích, trẻ sẽ nhận ra không có lý do gì phải sợ côn trùng cả. Trước hoạt động này, cần cho trẻ biết những gì nên và không nên làm, và tìm những công cụ như lọ thuỷ tinh, một cái kính lúp để trẻ có thể quan sát côn trùng kỹ hơn. Bạn cũng có thể cho trẻ vẽ lại những con côn trùng mà trẻ phát hiện được nếu bạn không muốn đến quá gần.

Săn lùng kho báu

Cuộc săn lùng kho báu ngoài trời có mọi thứ mà con bạn có thể muốn: ánh nắng mặt trời, không khí trong lành, sự bí ẩn, sự phấn khích, và dĩ nhiên là kho báu thật ngọt ngào. Tuỳ theo từng nhóm tuổi, việc săn lùng kho báu có thể khác nhau, nhưng nên luôn theo một quy trình giống nhau. Đầu tiên, lên kế hoạch xem bạn sẽ giấu kho báu ở đâu. Kho báu có thể là sô-cô-la, kẹo, hay một phần thưởng vô hình đặc biệt như không phải làm vịệc vặt trong một ngày. Cuộc săn lùng bắt đầu với một manh mối, và mỗi manh mối phải dẫn con bạn đến địa điểm tiếp theo, cho đến manh mối sau cùng sẽ dẫn đến kho báu!

Vì trẻ em ngày càng ít có cơ hội được khám phá thiên thiên và leo trèo, chạy nhảy, nên những hoạt động ngoài trời mà chúng ta tạo ra phải thú vị, hấp dẫn và đầy thử thách. Để tái hiện lại thiên nhiên, hãy đưa ra những ý tưởng mới và sáng tạo để gia tăng sự kỳ thú của chúng. Khi cuộc phiêu lưu được gắn kết với thiên nhiên, nó sẽ nâng cao tinh thần của trẻ, khiến chúng thích khám phá thêm lần nữa, và cuối cùng dẫn đến một cuộc sống khoẻ mạnh và hạnh phúc hơn.

Làm thế nào để giúp con bạn khám phá niềm đam mê của chúng

Làm thế nào để giúp con bạn khám phá niềm đam mê của chúngĐam mê và sức mạnh là những phẩm chất bên trong khiến chúng ta phấn khích và có động lực để làm những gì chúng ta yêu thích. Cũng giống như người lớn, trẻ em xác định và phát triển những sở...