Làm thế nào để tìm ra sở thích hoàn hảo bên trong con bạn và biến chúng thành siêu sao

Là cha mẹ, tất cả chúng ta đều muốn điều tốt đẹp nhất cho con mình. Và điều này có nghĩa là giúp cho trẻ tìm thấy những điều khác nhau mà chúng cảm thấy thích thú nhất. Mỗi đứa trẻ có một bộ sở thích, kỹ năng và đặc điểm tính cách riêng. Dành thời gian để tìm ra hoạt động nào sẽ mang lại cho chúng niềm vui nhất chắc chắn sẽ được đền đáp, vì việc đưa con bạn vào những trải nghiệm mới có thể giúp phát triển toàn diện và cho chúng cơ hội tìm kiếm đam mê thực sự của chúng.

Chúng tôi đã giúp bạn dễ dàng hướng dẫn con mình đi đúng hướng bằng cách tạo một danh sách các ý tưởng sở thích phù hợp với các loại tính cách khác nhau. Quan trọng nhất, trẻ càng dành nhiều thời gian để có mặt trong các trải nghiệm thể chất, thì sẽ càng dành ít thời gian cho các thiết bị của mình!

Sở thích cho trẻ năng động thể chất

Nếu con bạn có được sự thích thú nhất với ​​việc chạy loanh quanh bên ngoài cho đến khi chúng mệt lử và đổ mồ hôi, hãy cho chúng tham gia vào các hoạt động ngoài trời và thể thao.

Đó có thể bao gồm bóng rổ, đạp xe, bóng đá, quần vợt, chạy đua hoặc bóng chuyền. Ngoài ra còn có nhiều môn thể thao trong nhà nữa, chẳng hạn như cầu lông, bóng bàn và karate.

Điều tốt nhất về những môn thể thao này là con bạn tham gia với những người khác và học cách làm việc theo nhóm và tham gia các bài tập luyện giúp chúng vui vẻ và khỏe mạnh. Với tất cả các hoạt động thể chất đó, điều quan trọng là cung cấp cho trẻ những món ăn nhẹ lành mạnh, giàu dinh dưỡng như trái cây, các loại hạt và sữa trong suốt cả ngày để giữ mức năng lượng của chúng tăng lên và giúp chúng thể hiện tốt nhất. Nếu con bạn phải ra ngoài nắng, hãy nhớ giúp chúng thoa kem chống nắng 20 phút trước.

Sở thích cho những nhà sáng tạo nhí

Nếu bạn nhận thấy con bạn yêu thích bất cứ thứ gì liên quan đến màu sắc, đồ thủ công hoặc tạo ra mọi thứ từ đầu, thì có thể là chúng có khả năng tuyệt vời để suy nghĩ sáng tạo. Đây là một kỹ năng rất quan trọng đối với trẻ em, vì nó giúp chúng giải quyết các vấn đề và nảy ra những ý tưởng lớn khi chúng lớn lên, vì vậy hãy nhớ luôn chào đón và nuôi dưỡng đặc điểm đặc biệt này.

Vẽ tranh, làm nến, nấu ăn, chơi một nhạc cụ, chơi lego và viết lách cho phép trẻ em thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo. Khiêu vũ, ca hát, và diễn kịch cũng là những lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, chỉ cần nhớ rằng một số trẻ em sáng tạo thì nhút nhát và dè dặt, vì vậy cần đăng ký chung với chúng để xem chúng có đủ tự tin để tham gia vào các bộ môn cần có khán giả hay không.

Sở thích cho những trẻ yêu thiên nhiên

Nếu con bạn phát triển mạnh giữa cây cối, động vật và ánh sáng tự nhiên, hãy đội mũ thám hiểm cho chúng và cùng phiêu lưu vào không gian mở.

Bạn có thể bắt đầu với những sở thích thú vị như đi bộ qua những con đường mòn tự nhiên, ngắm chim chóc, chơi trò chơi, chụp ảnh, đi đến sở thú hoặc đi thuyền ngắn tại bến du thuyền địa phương của bạn.

Ngay cả làm vườn, một trong những hoạt động đơn giản nhất, có thể giới thiệu cho con bạn những loại cây, đất, hoa, cỏ dại và các yếu tố tự nhiên khác tạo nên hệ sinh thái của chúng ta. Sau đó, bạn có thể tạo một bảng tính với trẻ và vẽ từng con côn trùng và cây cối mà bạn nhìn thấy, danh sách có thể được thêm vào mỗi lần diễn ra cuộc chạm trán mới.

Sở thích dành cho các Einsteins nhí

Đối với những trẻ yêu thích toán học và khoa học và thích ở trong nhà học tập hơn các hoạt động bên ngoài, thì các hoạt động thử thách trí óc và khiến chúng nói ‘wow!’ là tốt nhất để giữ cho chúng hài lòng và vui vẻ. Đăng ký cho chúng tham gia một lớp học cờ vua, ghé thăm các bảo tàng, mua một số sách lịch sử và địa lý hoặc tổ chức cho chúng học một ngôn ngữ mới (có các ứng dụng cho điều đó!). Câu đố ghép hình và thử thách não cũng là một ý tưởng hoàn hảo để giữ cho con bạn tham gia và tập trung hàng giờ liền, và sẽ giúp chúng cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề.

Những khoảnh khắc vô giá của “nghề làm mẹ”

Những khoảnh khắc vô giá của “nghề làm mẹ"“Làm mẹ thực sự rất khó”. Những đêm thức trắng vật vờ, buồn lo đến thắt lòng khi nhìn con ốm, những bỡ ngỡ, hoảng loạn đôi khi khiến mẹ phải hoài nghi chính bản thân mình trước mỗi ngưỡng cửa khôn lớn của...

Làm thế nào để giúp con bạn khám phá niềm đam mê của chúng

Làm thế nào để giúp con bạn khám phá niềm đam mê của chúngĐam mê và sức mạnh là những phẩm chất bên trong khiến chúng ta phấn khích và có động lực để làm những gì chúng ta yêu thích. Cũng giống như người lớn, trẻ em xác định và phát triển những sở...