Làm thế nào để giúp con bạn khám phá niềm đam mê của chúng

Đam mê và sức mạnh là những phẩm chất bên trong khiến chúng ta phấn khích và có động lực để làm những gì chúng ta yêu thích. Cũng giống như người lớn, trẻ em xác định và phát triển những sở thích nhất định từ khi còn nhỏ. Thời gian và không gian rất quan trọng để trẻ khám phá niềm đam mê của mình, và chúng cần gặp nhiều trải nghiệm và hoạt động khác nhau trong suốt hành trình khám phá những gì chúng yêu thích. Giúp đỡ, hướng dẫn và khuyến khích chúng trong suốt quá trình là một trong những điều quan trọng nhất mà cha mẹ có thể làm.

Chúng tôi đã đưa ra một vài cách mà cha mẹ có thể hỗ trợ con cái khi chúng lớn lên để phát huy hết tiềm năng và cho chúng cơ hội tốt nhất để phát triển thành phiên bản tốt nhất của bản thân.

Đăng ký cho chúng kết hợp các môn thể thao khác nhau

Là phụ nữ, chúng ta dành quá nhiều thời gian để lo lắng cho người khác đến nỗi đôi khi chúng ta quên chăm sóc bản thân mình. Với các danh sách việc cần làm dài vô tận như mua sắm hàng tuần cho gia đình, làm bài thuyết trình cho các cuộc họp, và những cuộc hẹn lúc 6 giờ tối, chúng ta không còn dành thời gian cho những điều khiến mình cảm thấy tốt. Bằng cách phân bổ chỉ 20 phút mỗi ngày cho bản thân, bạn sẽ bắt đầu khám phá lại ý thức về giá trị bản thân và lòng tự trọng, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến việc xây dựng lại sự tự tin theo thời gian.

Thử vài kiểu tạo dáng quyền lực

Điều quan trọng đối với trẻ em là thường xuyên thử các môn thể thao khác nhau để giúp chúng xác định hoạt động nào phù hợp với tính cách và sở trường của mình. Có rất nhiều hoạt động mà trẻ em có thể tham gia. Thể thao, ví dụ như bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, karate và thể thao dưới nước đều tuyệt vời vì chúng giúp trẻ tham gia những bài tập luyện cần thiết để luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Hãy để ý các hoạt động ngoại khóa ở trường của con bạn và chỉ cần hỏi họ xem chúng có hứng thú không.

Hãy chắc chắn rằng bạn chú ý đến trẻ trong khi chúng đang thử các hoạt động mới và theo dõi hành vi của chúng thường xuyên để đánh giá xem một số hoạt động nhất định có thu hút trẻ hơn những hoạt động khác hay không. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên trước tài năng thiên bẩm mà con bạn có khi chơi một môn thể thao nào đó. Nếu chúng có vẻ vui vẻ và hài lòng với hoạt động này, hãy hỗ trợ và cho phép trẻ tiếp tục tham gia.

Hãy để trẻ tìm con đường của riêng mình

Thất bại là cách duy nhất để chúng ta phát triển, vì vậy nó phải luôn là một phần trong hành trình của con bạn khi chúng càng ngày càng tiến gần hơn đến việc tìm thấy những gì chúng thực sự yêu thích và khám phá niềm đam mê của chúng. Trẻ em không nên bị giới hạn bởi những kỳ vọng và áp lực cao để tiếp tục tham gia vào các môn thể thao hoặc hoạt động mà chúng không thích. Trẻ càng có nhiều thời gian để khám phá mà không có ai nói cho chúng biết phải làm gì, chúng sẽ càng nhanh chóng khám phá ra những điểm mạnh của chúng.

 

Tất nhiên, đảm bảo rằng con bạn không bỏ cuộc sau buổi tập thứ hai, khuyến khích và động viên chúng thử ít nhất bốn buổi tập trước khi chúng đưa ra quyết định cuối cùng. Đôi khi chỉ cần một chút khích lệ và động viên trước khi chúng bắt đầu thực sự đắm mình và tận hưởng các hoạt động của mình.

Cung cấp cho trẻ những bữa ăn tự nhiên, lành mạnh để trẻ phát triển mạnh khoẻ và vượt trội

Trẻ em ăn các bữa ăn chính và bữa ăn phụ cân đối, lành mạnh sẽ nhận được các vitamin và dưỡng chất cần thiết để thực hiện một cách tốt nhất các môn thể thao và hoạt động hàng ngày. Các hoạt động cần nhiều sức lực như bóng đá và bóng rổ lấy rất nhiều năng lượng của trẻ, vì vậy chúng cần thực phẩm năng lượng tự nhiên để giữ cho tâm trí và cơ thể hoạt động ở mức tối ưu. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp cho trẻ một sự cân bằng tốt về rau củ, trái cây, các loại hạt, ngũ cốc, thịt và sữa để giữ cho chúng vui vẻ, khỏe khoắn và mạnh mẽ trong suốt hành trình trở thành những ngôi sao nhỏ!

Những khoảnh khắc vô giá của “nghề làm mẹ”

Những khoảnh khắc vô giá của “nghề làm mẹ"“Làm mẹ thực sự rất khó”. Những đêm thức trắng vật vờ, buồn lo đến thắt lòng khi nhìn con ốm, những bỡ ngỡ, hoảng loạn đôi khi khiến mẹ phải hoài nghi chính bản thân mình trước mỗi ngưỡng cửa khôn lớn của...