Làm sao để con vẫn có tuổi thơ hạnh phúc dù bạn rất bận?

Kể từ khi con đến bên đời, mọi ưu tiên và quan tâm của ba mẹ đều thay đổi. Ba mẹ sẵn sàng làm việc nhiều gấp 10 lần để cho con một cuộc sống đầy đủ, nhưng cũng chính vì vậy mà đôi khi ba mẹ quên dành thời gian cho “ưu tiên số 1” của mình. Trong bài này, Meadow Fresh xin chia sẻ những cách đơn giản để ba mẹ có thể có được những khoảng thời gian chất lượng bên con.

Thực sự hiện diện bên con

Mỗi khi ở bên con, ba mẹ hãy nhớ tập trung hoàn toàn cho bé. Tắt laptop, để điện thoại im lặng, hoặc chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết. Nếu chợt thấy mình đang suy nghĩ miên man về công việc, ba mẹ hãy tự nhắc mình dừng lại và quay về với con. Chơi cùng con, quan sát con. Chính những lúc này ba mẹ sẽ hiểu con hơn và thực sự trở thành người bạn của con. Nếu giữ được tình cảm thân thiết ấy đến khi con bước vào tuổi teen, ba mẹ sẽ không cần gặng hỏi mà con vẫn cảm thấy an toàn và mở lòng khi chia sẻ với ba mẹ.

Chơi đùa cùng con, như một đứa trẻ

Nhiều ba mẹ “mắc cỡ” khi phải chơi đóng kịch, búp bê với con. Thả lỏng đi nào! Làm trẻ thơ vô lo trong một hai tiếng đồng hồ có thể giúp ba mẹ giảm căng thẳng rất tốt. Hơn nữa, suy nghĩ của trẻ con thường đơn giản mà lại thông minh bất ngờ, đôi khi con có thể vô tình gợi ý cho ba mẹ những giải pháp công việc hiệu quả. Ba mẹ làm việc siêng năng để mua cho con những món quà con thích, nhưng hãy nhớ dành thêm chút thời gian để chơi cùng con nữa nhé! Chiếc xe đạp mới, chú gấu bông dễ thương có “hơi” ba mẹ sẽ được con yêu thích hơn nhiều.

Khám phá lại mọi thứ xung quanh cùng con

Hẳn ba mẹ còn nhớ ngày mình còn nhỏ, chỉ cần được ba mẹ dẫn đi chợ hay đi bưu điện bỏ thư thôi, con cũng vui và háo hức như được đi chơi xa. Bởi vậy, không cần chờ đến những kỳ nghỉ phép dài để đưa con đi du lịch nước ngoài, ba mẹ hãy cùng con khám phá nơi mình sinh sống bằng cái nhìn hoàn toàn mới của con. Dẫn con đi công viên, chỉ cho con xem con sáo biết nói nhà hàng xóm, đủng đỉnh cùng con đi siêu thị gần nhà mua sữa tươi Meadow Fresh mà con thích, nghe con nói huyên thuyên. Chắc chắn, đây sẽ là những kỷ niệm tuổi thơ ngọt ngào mà con nhớ mãi.

Rủ con cùng làm

Nhiều ba mẹ có con lớn hay than phiền rằng con lười và vụng việc nhà. Lý do rất có thể là khi con còn bé, ba mẹ toàn đẩy con ra không cho con “chơi chung” việc nhà. Cùng con nhặt rau, tưới cây, lau kính…cùng cười vang, dù cho con có những lúc làm sai, làm hỏng…đấy là khi ba mẹ cho con sự tự tin, tình yêu lao động và tinh thần chia sẻ. Con sẽ cảm thấy mình được đóng góp vào mọi việc, thấy mình là một phần quan trọng của gia đình nên càng gắn bó với tổ ấm hơn. Sau này con lớn, ba mẹ sẽ không phải lo “mất” con, bởi dù đi đâu xa con cũng háo hức được về nhà. 

Tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc bên gia đình thân yêu là điều mà Meadow Fresh luôn hướng tới. Bởi chính những kỷ niệm bé nhỏ, ngọt ngào nhưng thường xuyên này lại là điều góp phần làm nên một đứa trẻ hạnh phúc, một gia đình hạnh phúc. 

Ảnh minh hoạ: 

 

 

Làm thế nào để giúp con bạn khám phá niềm đam mê của chúng

Làm thế nào để giúp con bạn khám phá niềm đam mê của chúngĐam mê và sức mạnh là những phẩm chất bên trong khiến chúng ta phấn khích và có động lực để làm những gì chúng ta yêu thích. Cũng giống như người lớn, trẻ em xác định và phát triển những sở...

5 nhóm thực phẩm vàng cho trẻ từ 4 đến 8 tuổi

5 nhóm thực phẩm vàng cho trẻ từ 4 đến 8 tuổiTừ 4 đến 8 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu chuẩn bị hoặc đang học tiểu học. Không ít các ông bố bà mẹ đã phải “đau đầu" khi nghĩ cách điều chỉnh chế độ ăn cho đầy đủ và cân đối về dinh dưỡng để đáp ứng các...